Announcement

Collapse
No announcement yet.

How to Calculate the rate of Tinned Copper per KG on Daily LME Rate?

Collapse
X
 • Filter
 • Time
 • Show
Clear All
new posts

 • How to Calculate the rate of Tinned Copper per KG on Daily LME Rate?

  Cáp quang có tốc độ truyền tin tối đa trên lư thuyết là bao nhiêu?

  Bạn có biết cáp quang có tốc độ truyền tin tối đa trên lư thiết là bao nhiêu không? Để giải đáp cho câu hỏi này dưới đây ḿnh sẽ ghi chú chi tiết cho độc giả.
  Như các bạn đă biết cáp quang là một trong những loại đường dây đặc biệt chuyên được sử dụng cho các nhà mạng hiện nay, hầu như các nhà cung cấp Internet lớn như FPT, Viettel, VNPT,… trong đó đặc biệt là FPT luôn chú trọng việc sự dụng cáp quang để làm đường dẫn dây mạng. Nếu bạn cần lắp đặt mạng internet cáp quang do FPT cung cấp và có thể kiểm tra tốc độ truyền tin trực tiếp luôn, bạn có thể Click để Xem khuyến măi lắp đặt internet FPT mới nhất tại đây

  Nói đơn giản th́ cáp quang chính là một loại dây cáp viễn thông được làm bằng thủy tinh hoặc nhựa đặc biệt để truyền tải thông tin thông qua ánh sang từ một khoảng cách rất xa. Cáp quang hầu như rất ít bị nhiễu như đường truyền bằng điện, hơn nữa tốc độ cũng cao hơn, và khoảng cách truyền cũng xa hơn.
  Chính v́ thế, một nhà mạng được đánh giá tốt hay không hoàn toàn phụ thuộc vào cáp quang họ sử dụng có chất lượng cao hay không, nếu tốc độ đường truyền càng nhanh, càng tốt th́ càng được người sử dụng lựa chọn. Hiện nay, tại Việt nam th́ nhà mạng FPT đang sử dụng ḍng cáp quang có chất lượng nhất.

  Tốc độ truyền tin tối đa trên lư thuyết của cáp quang

  Hiện nay có rất nhiều loại dây cáp quang được tung ra thị trường, để đánh giá nó có tốt hay không, một số loại cáp phổ biến hiện nay:

  1. Cáp xoắn đôi (Twisted pair cable)

  - Cáp xoắn đôi có vỏ bọc chống nhiễu STP (Shielded twisted-Pair): gồm nhiều cặp xoắn đôi được phủ bên ngoài một lớp vỏ bằng dây đồng bện. Tốc độ lư thuyết 500Mbps, thực tế khoảng 155Mbps, với đường chạy 100m. Tốc độ phổ biến 16Mbps (Token Ring), chủ yếu truyền trong khoảng cách 100m, quá dài tín hiệu sẽ yếu đi.

  - Cáp xoắn đôi không có vỏ bọc chống nhiễu UTP (Unshielded Twisted- Pair): gồm nhiều cặp xoắn như trên nhưng không có vỏ đồng bện. Cáp này có rất nhiều loại với tốc độ đường tuyền khác nhau:
  • Loại 1 & 2 (Cat 1 & Cat 2): Gồm 4 dây xoắn đôi, tốc độ đường truyền dữ liệu 4Mbps.
  • Loại 3 (Cat 3): gồm 4 dây xoắn đôi, tốc độ truyền dữ liệu khoảng 16 Mbps.
  • Loại 4 (Cat 4): Gồm 4 cặp xoắn đôi, tốc độ truyền dữ liệu đạt 20Mbps.
  • Loại 5 (Cat 5): Gồm 4 cặp xoắn đôi, tốc độ truyền dữ liệu đạt 100Mbps.
  • Loại 6 (Cat 6): Gồm 4 cặp xoắn đôi, tốc độ truyền dữ liệu đạt 300Mbps.

  Một loại cáp hiện nay

  2. Cáp đồng trục (Coaxial Cable)

  - Được sử dụng chủ yếu trong mạng lan: có dây dẫn trung tâm là dây đồng hoặc dây điện được phủ lớp cách điện bên ngoài, gồm 3 loại cáp là RC-58, RC-59, RC-62.

  - Tốc độ: mạng Enthernet sử dụng cáp thinnet có tốc độ tối đa 10Mbps và mạng ARCNet có tốc độ tối đa 2.5Mbps

  3. Cáp sợi quang (Fiber optic cable)

  Cáp quang hiện được sử dung bao gồm 4 loại cáp sau:
  • Cáp quang dùng chế độ đơn có lơi 8.3 micron, lớp lout 125 micron, chế độ đơn.
  • Cáp quang đa chế độ với loại lơi 62.5 micron, lớp lót 125 micron.
  • Cáp quang đa chế độ loại lơi 50 micron, lớp lót 125 micron.
  • Cáp quang đa chế độ loại lơi 100 micron, lớp lót 140 micron.

  Cáp quang được vận hành theo chế độ như sau: Khi bắt đầu truyền tài th́ sẽ có một điốt phát sáng (LED) hoặc laser t sẽ đưa dữ liệu xung ánh sáng vào cáp quang, sau đó sử dụng cảm ứng quang chuyển xung ánh sáng này ngược thành data cho người nhận. Chính v́ vậy, mà FPT Telecom cung cấp nhiều gói cước cáp quang để cho khách hàng lựa chọn bạn có thể xem các gói cước mạng cáp quang fpt

  Cáp quang do sử dụng song ánh sang đề truyền nên hầu như diễn ra rất nhanh, hơn nữa sẽ không sợ bị nhiễu hoặc nghe trộm. Hiển nhiên cáp quang nhiều lợi thế hơn các loại cáp khác.

  Từ điều này, chúng ta có thể thấy được rằng mạng cáp quang hiện nay đang là lựa chọn hàng đầu trong việc truyền tải thông tin. Do vậy chọn cho ḿnh nhà mạng sử dụng cáp quang tốt nhất như FPT của chúng tôi sẽ giúp bạn truy cập thông tin nhanh chóng, dễ dàng hơn. Bạn hăy gọi số điện thoại tổng đài fpt để được nhân viên của FPT tư vấn các gói cước phù hơp và khuyến măi lắp đặt cáp quang mới nhất
  Last edited by snowfun87; 11-06-2017, 10:42 PM.

 • #2
  I couldn't find any ASTM standards any of the different tinning methods, found three different methods searching. I don't think you'll be able to calculate without manufacturer data.

  Comment

  Working...
  X